So sánh giữa cầu dao điện và aptomat

Sự khác nhau giữa cầu dao điện và aptomat là gì? Nên dùng cầu dao điện hay aptomat? Đó chính là những băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng khi lựa chọn cầu dao điện hay aptomat là phù hợp? Để trả lời cho các câu hỏi đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các ban đi tìm hiểu nhé!

Cầu dao điện là gì?

Cầu dao điện là công tắc điện được dùng để bảo vệ mạch điện khi quá tải hoặc ngắn mạch. Vai trò chính của cầu dao điện: dò tìm các dòng điện bị lỗi và ngắt mạch điện. Cầu dao điện được dùng để đóng ngắt mạch điện bằng tay để giúp cho hệ thống điện trở lại được điều kiện bình thường. Cầu dao điện có các kích cỡ khác nhau nên có thể được sử dụng cho các thiết bị khác nhau từ các thiết bị điện nhỏ nhất cho đến các thiết bị lớn và có thể sử dụng cho cả hệ thống điện rất chắc chắn.

 

Aptomat là gì?

Aptomat hay còn được gọi là thiết bị đóng cắt với chức năng chính đó là bảo vệ quá tải và ngắn mạch dòng điện trong hệ thống điện. Aptomat được chi ra thành rất nhiều các chức năng và có thiết kế khác nhau. Nên tùy vào mục đích sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại aptomat phù hợp nhất. Và các loại aptomat phồ biến rất nhất trên thị trường như:  CB, MCB, ELCB, ROCB…đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu lựa chọn và sử dụng aptomat.

Sự khác nhau giữa cầu dao điện và aptomat

Về thiết kế

Cầu dao điện được thiết kế rất đơn giản bao gồm các tay gạt của aptomat giúp cho người dùng có thể linh hoạt trong thao tác gạt cầu dao điện. Đối với aptomat được thiết kế với các pha và các cực khác nhau. Tùy vào số cực khác nhau mà kích thước của aptomat được thiết kế là hoàn toàn khác nhau.

Về tính năng 

Cầu dao điện chỉ đơn thuần được lắp đặt để người dùng có thể ngắt được cầu dao khi lắp hệ thống điện, đi dây dẫn hoặc lắp các thiết bị điện trong gia đình. Cầu dao điện không thể tự động ngắt được dòng điện hay hệ thống điện khi xảy ra các sự cố về dòng điện.

Aptomat có nhiều tính năng nổi bật hơn so với cầu dao điện. Đó là sử dụng aptomat khi lắp đặt ở các không gian công trình khác nhau để sử dụng cho hệ thốn dây dẫn và các thiết bị điện thì aptomat thực hiện các chức năng ngắt các dòng điện, tự động ngắt được các sự cố khi xảy ra đối với các thiết bị điện. Aptomat giúp khắc phục được các tình trạng cháy nổ xảy ra đối với các thiết bị điện,

Về giá thành

Cầu dao điện có giá thành phải chăng và phù hợp hơn so với aptomat. Với thiết kế rất nhiều ưu điểm nổi bật thì aptomat được sử dụng và lắp đặt rất phổ biến ở các không gian khác nhau mang đến sự an toàn nhất cho thiết bị điện khi sử dụng.

Thiết bị đóng cắt Panasonic

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn sự khác biệt giữa cầu dao điện và aptomat. Với những sự khác biệt đó sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại cầu dao điện hay aptomat phù hợp nhất. Để có thêm về kiến thức của cầu dao điện và aptomat thì quý khách hàng có thể liên hệ với Gia Định Lighting  để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

-30%
Original price was: 438,000 ₫.Current price is: 306,600 ₫.
-30%
Original price was: 247,000 ₫.Current price is: 172,900 ₫.
-30%
Original price was: 86,000 ₫.Current price is: 60,200 ₫.
-30%
Original price was: 628,000 ₫.Current price is: 439,600 ₫.
-30%
Original price was: 86,000 ₫.Current price is: 60,200 ₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *