Đèn led downlight Panasonic có tốt không ?

Đèn Led âm trần Panasonic với cấu tạo tối ưu

Đèn Led âm trần Panasonic còn được gọi với cái tên như đèn downlight âm trần, hay đèn âm trần…Loại đèn này được thiết kế để lắp đặt vào trần nhà (trần thạch cao), tường, kệ tủ gỗ…Đèn âm trần có tác dụng chiếu sáng đồng thời với đó cũng có tác dụng trang trí nhà cửa. So với các loại đèn tuýp hay đèn dây tóc thì đèn Led downlight âm trần có tính thẩm mỹ rất cao.

Để đánh giá xem Đèn Led âm trần Panasonic loại nào tốt thì bạn nên biết sơ qua các bộ phận của Đèn Led âm trần Panasonic. Mỗi Đèn Led âm trần Panasonic sẽ được cấu tạo bởi các bộ phận chính như sau:

    • Chip led: được coi là bộ phận quan trọng của đèn. Chip led có chức năng chuyển đổi điện năng thành quang năng và phát ra ánh sáng. Tuổi thọ và độ sáng của đèn Led phụ thuộc rất lớn vào chip led của đèn.
    • Bộ phận tản nhiệt: chức năng của bộ phận này là giúp giảm nhiệt độ nguồn sáng và nguồn điện tạo ra. Từ đó, chip led có thể thọ được lâu hơn. Tức bóng đèn sẽ lâu bị hỏng hơn.
    • Chóa phản quang và thấu kính: thường được làm từ chất liệu Mica hoặc PMMA với độ truyền sáng cao. Chức năng chính của bộ phận này là giúp lan tỏa ánh sáng từ chip Led.
    • Driver LED: chính là bộ chuyển đổi nguồn điện. Tức để sử dụng được nguồn điện xoay chiều 220V, đèn Led sẽ cần Driver Led để chuyển nguồn điện, để đổi nguồn điện xoay chiều thành điện áp định mức phù hợp với bóng và ổn định điện áp cho đèn để đèn hoạt động tốt nhất.

Ưu điểm đèn led âm trần do Panasonic cung cấp

Hiệu suất cao – tiết kiệm điện

Nguồn sáng sử dụng chip led hiệu suất cao với tuổi thọ lên tới 30.000 giờ chiếu sáng. Tiết kiệm 90% điện năng tiêu thụ so với đèn sợi đốt và 40% so với đèn huỳnh quang. Nhiệt lượng tỏa ra ít, hiệu suất chuyển đổi điện năng thành quang năng cao.

Tình trạng chập cháy hệ thống điện gây ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân. Do vậy, việc đề phòng, cảnh giác khi lắp đặt các thiết bị điện là điều nên hết sức lưu tâm. Với các thiết bị đèn sợi đốt hoạt động theo nguyên lí phát sáng nhờ sự nóng lên của dây Vonfram tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Nếu đèn sử dụng liên tục trong thời gian từ 10-15 tiếng một ngày, nhiệt độ bóng đèn có thể lên tới 70-80 độ C, cùng với điều kiện nhiệt độ ngoài trời cao rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng nổ.

Với nhiệt lượng tỏa ra môi trường thấp sẽ giảm thiểu các rủi ro về cháy nổ… Với sự cải tiến vượt bậc về công nghệ cùng với hệ thống Chip led và bộ nguồn Driver hiện đại, bóng đèn led âm trần giảm tối đa nhiệt lượng tỏa ra môi trường. Bộ nguồn còn có khả năng chống cháy nổ rất tốt, hoàn toàn thân thiện với người sử dụng. Do đó, có thể sử dụng “lắp đặt đèn led âm trần cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng học…

Tuổi thọ lâu dài

Với những sản phẩm đèn Led chất lượng như Led Hàn Quốc có tuổi thọ cao lên tới 50.000 giờ chiếu sáng liên tục và rất tiết kiệm điện. Nên đây là điểm đến lý tưởng cho bạn khi mua đèn LED.

Với tuổi tho như vậy thì có thể sử dụng liên tục trong vòng 3 năm, tính chi li ra là 60.000/ 1 năm. Chi ra 60.000/ 1 năm để sử dụng thiết bị đèn led hiện đại, cao cấp và có tính thẩm mĩ cao như vậy quả thực rất rẻ.

Ánh sáng chất lượng

Công nghệ LED phát sáng ngay khi bật, không nhấp nháy và phát tiếng ồn khi khởi động. Chỉ số kết xuất màu CRI>80Ra cho phép hiển thị màu sắc đồ vật trung thực với góc chiếu sáng rộng 120 độ. Ánh sáng lan tỏa đồng đều, không lóa mắt.

Thông số kỹ thuật của Đèn Led âm trần Panasonic

Để tính toán được số lượng, chọn được loại Đèn Led âm trần Panasonic như ý, sử dụng hiệu quả thì bạn cần am hiểu về các thông số chiếu sáng của Đèn Led âm trần Panasonic. Dưới đây là các thông số kỹ thuật liên quan tới đèn âm trần.

Quang thông Lumen – được ký hiệu bằng chữ lm (viết tắt của Lumen). Đây là chỉ số để tinh toán số lượng đèn bạn cần lắp đặt. Nghĩa là một bóng Đèn Led âm trần Panasonic có lumen lớn thì sẽ có cường độ chiếu sáng càng lớn, và lượng đèn cần lắp sẽ ít. Ngược lại, nếu đèn Led có chỉ số quang thông Lumen nhỏ thì cũng cùng diện tích không gian đó bạn sẽ cần nhiều bóng hơn để đủ làm sáng không gian.

Ví dụ với văn phòng làm việc thì tiêu chuẩn chiếu sáng sẽ là 200 Lux (tức là 200 Lumen/m2). Một bóng Panasonic Downlight âm trần Panasonic 59202 Meson 7W 6500K có độ sáng Lumen 600 sẽ chiếu sáng được diện tích 3 (m2). Với chung cư thì mỗi phòng sẽ có tiêu chuẩn chiếu sáng khác nhau một chút, ví dụ bếp cần sáng nhất sau đó tới phòng khách, công trình phụ, phòng ngủ. Cứ căn theo tiêu chuẩn chiếu sáng x diện tích phòng/độ sáng của bóng bạn sẽ tính được là cần lắp bao nhiêu đèn.

Với những thông tin trên đây. Hi vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được mẫu đèn phù hợp cho mình.

-40%
Original price was: 164,000 ₫.Current price is: 98,400 ₫.
-35%
Original price was: 220,000 ₫.Current price is: 143,000 ₫.
-30%
Original price was: 825,000 ₫.Current price is: 577,500 ₫.
-30%
Original price was: 350,000 ₫.Current price is: 245,000 ₫.
-35%
Original price was: 233,000 ₫.Current price is: 151,450 ₫.
-30%
Original price was: 880,000 ₫.Current price is: 616,000 ₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *